Xã Phong Châu gỡ bỏ cách ly y tế tại xóm Bắc Ninh.

Sau 21 ngày không phát sinh ca bệnh mới, sáng ngày 13/7/2021, xóm Bắc Ninh, thôn Khuốc Bắc, xã Phong Châu đã được gỡ bỏ cách ly y tế. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh huyện đã trực tiếp chỉ đạo việc gỡ bỏ cách ly y tế và động viên Nhân dân xóm Bắc Ninh.

Đúng 7h ngày 13/7/2021, toàn bộ xóm Bắc Ninh, thôn Khuốc Bắc, xã Phong Châu bao gồm 110 hộ, 320 khẩu thực hiện gỡ bỏ cách ly y tế. Các lực lượng chức năng đã tiến hành dỡ bỏ 2 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19; tuyên truyền vận động nhân dân trở lại cuộc sống bình thường mới và chú ý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Trực tiếp chỉ đạo việc gỡ bỏ cách ly y tế, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện yêu cầu UBND xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19 xã Phong Châu tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân tại khu vực xóm Bắc Ninh tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày tới theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn nhân dân các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó tiếp tục làm tốt công tác rà soát, quản lý người từ địa phương khác về địa bàn, nhất là những người về từ vùng có dịch, yêu cầu chấp hành nghiêm việc khai báo y tế và cách ly phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo đúng quy định.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện thăm hỏi, động viên người dân thôn Bắc Ninh tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

Tác giả: Tiến Quang – Minh Chiến
Năm 2021 : 66.215