UBND huyện triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2020, với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” đã được UBND huyện triển khai.

Theo đó, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 được triển khai từ 15/4 đến 15/5. Tuy không tổ chức Lễ phát động để phòng chống dịch covid 19, song UBND huyện giao cho Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra tại các địa bàn trọng điểm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở không bảo đảm chất lượng về an toàn thực phẩm. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức ký cam kết với tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, hộ gia đình.yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vi phạm về sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tác giả: Thu Thủy
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn