A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện triển khai kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

 Chiều ngày 31/01/2020, UBND huyện triển khai kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện; các đồng chí là bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do vi rút Corona, UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh, thành lập các đội cơ động phòng chống dịch bệnh. UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân tự phòng tránh; Nhanh chóng tổ chức quản lý, cách ly các trường hợp có dấu hiệu bị nhiễm bệnh. Kiểm tra giám sát và chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ thuốc, phương tiện phòng chống dịch và cấp cứu điều trị người bệnh. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị, các địa phương tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến người dân, công nhân và học sinh để phòng tránh. Phòng y tế, trung tâm y tế huyện tham mưu với Ban chỉ đạo đề ra các giải pháp thiết thực để phòng, tránh.  Đồng thời quản lý  vật tư phương tiện y tế trong thời gian này không để cơ sở kinh doanh tăng giá trục lợi. Chủ động chuẩn bị các biện pháp tiêu độc, khử trùng. Nắm chắc và quản lý số người nước ngoài làm việc và di chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, nhất là ở các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các xã thị trấn cần nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo xã, xây dựng kế hoạch triển khai khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và thông tin kịp thời các đối tượng có dấu hiệu bị nhiễm bệnh để xử lý tránh lây lan ra cộng đồng.

Pv: Thu Thủy.


Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 552
Tháng 09 : 11.976
Năm 2020 : 458.542