UBND huyện triển khai giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sáng ngày 28/8/2021, UBND huyện triển khai giải pháp phòng, chống dịch covid 19 tới các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 các xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid 19 của huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, đến ngày 28/8 Khu cách ly tập trung của huyện còn quản lý 130 người, 784 người cách ly tại nhà và 357 người hoàn thành cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Tổng số xét nghiệm từ ngày 28/4 đến nay đạt hơn 5.500 mẫu; toàn huyện đã tiêm hơn 9.000 liều vắc xin phòng Covid -19. Trên địa bàn huyện trong hơn 2 tháng qua không ghi nhận trường hợp mắc Covid -19; cấp ủy chính quyền và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 các cấp đã triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Tuy nhiên công tác phòng, chống dịch vẫn còn một số hạn chế như: Việc kiểm soát người từ tình khác về địa bàn, việc giám sát người cách ly tại nhà ở một số địa phương chưa chặt trẽ, còn chủ quan, lỏng lẻo; công tác thông tin báo cáo của một số địa phương chưa kịp thời. Sau khi nghe các đại biểu các ngành, các địa phương báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh truyên truyền về sự nguy hiểm và lây lan nhanh của biến chủng Dellta; làm tốt công tác tư tưởng đến mọi người dân động viên người thân ở đâu ở nguyên đó; không tổ chức đưa đón các công dân từ vùng dịch về địa phương, những trường hợp tự ý về địa bàn sẽ bị xử phạt, tổ chức cách ly tập trung và chịu mọi chi phí, nếu phát dịch sẽ bị truy tố trước pháp luật. Đồng chí yêu cầu Công an huyện, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện phối hợp với các xã có bến đò ngang, kiểm soát chặt chẽ người ra ra vào địa bàn huyện; giám sát chặt chẽ người và phương tiện vận tải luồng xanh. Đối với các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn nữa di biến động dân cư, kịp thời phát hiện quản lý y tế các trường hợp có nguy cơ. Phát động nhân dân tích cực tố giác người từ vùng dịch, người đi qua vùng dịch về địa bàn, kiên quyết không để lọt trường hợp về mà không được quản lý. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật; chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết theo phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng khởi động khu cách ly tại xã, góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập địa bàn, bảo vệ sức khỏe nhân dân...

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2021 : 91.852