UBND huyện tổ chức hội nghị họp bàn chăm lo tết cho người nghèo.

Chiều ngày 20/1/2021, UBND huyện triển khai kế hoạch chăm lo tết cho người nghèo và cận nghèo. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện, thời gian qua các cấp các ngành, các địa phương đã tích cực tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vi, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay chăm lo tết cho người nghèo. Theo số liệu điều tra đến nay toàn huyện có 4.310 hộ nghèo và cận nghèo. Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, ngoài sự hỗ trợ của UBND tỉnh, với tổng số 1.330 xuất quà mỗi xuất trị giá 300.000đ. Các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội đã tuyên truyền, vận động xã hội hóa chuẩn bị được gần 2000 xuất quà để tặng, động viên hộ nghèo, hộ cận nghèo trong dịp tết.. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, giao cho Phòng Lao động Thương binh Xã hội kết hợp các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và các địa phương kiểm tra, rà soát tổng hợp lại số hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn. Phối hợp với Hội doanh nghiệp huyện, các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động làm tốt công tác xã hội hóa, để đảo bảo 100% số hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện đều được tặng quà trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu. Góp phần động viên hộ nghèo, hộ cận nghèo vui tết đón xuân đầm ấm..

Tác giả: PV Đức Chung
Năm 2021 : 48.611