UBND huyện phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Sáng ngày 05/10/2020, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện, UBND huyện phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt. Dự lễ phát động có đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xã hội học tập huyện; đồng chí Lại Thành Kiên, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đông Hưng.

Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay, UBND huyện chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ điều kiện cụ thể ở cơ sở, tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đảm bảo nội dung hình thức, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Trong đó, tập trung thông tin truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của các đơn vị tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời; khuyến khích hình thức tuyên truyền trực tiếp kết hợp với tuyên truyền trực tuyến, nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của tuần lễ học tập suốt đời vào cuộc sống một cách thiết thực. Bên cạnh đó, triển khai các chương trình học tập trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện, không gian đọc tại các Trung tâm học tập cộng đồng, góp phần nuôi dưỡng thói quen học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho các cộng động dân cư. Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xã hội học tập huyện yêu cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, các nhà trường giữ vai trò nòng cốt trong việc triển khai tuần lễ học tập suốt đời. Các địa phương tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Đối với Hội khuyến học huyện, các xã thị trấn phối hợp với ngành giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền phát triển phong trào xây dựng xã hội học tập, tích cực vận động xây dựng nguồn lực cho công tác khuyến học khuyến tài. Đối với các cơ quan tổ chức, đoàn hội cần quán triệt sâu rộng quan điểm học tập suốt đời trong tổ chức mình, động viên nhân dân quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các cháu học tập, góp phần xây dựng cộng đồng học tập ngày một phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng.

Tác giả: Đức Chung – Đức Thương
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn