UBND huyện chỉ đạo công tác quản lý động vật hoang dã.

Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 phát sinh và lây lan trên địa bàn, UBND huyện chỉ đạo tăng cường công tác quản lý động vật hoang dã và kiểm soát việc nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép.

UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân nâng cao nhận thức các môi nguy cơ lấy nhiễm dịch bệnh từ việc tiêu thụ, tiếp xúc với động vật hoang dã. Bên cạnh đó kiểm tra, rà soát các trại nuôi sinh sản, sinh trưởng động vật hoang dã trên địa bàn, thống kê số lượng, nguồn gốc động vật. Đồng thời ngăn chặn hoạt động buôn bán động vật hoang dã tại các chợ, xử lý nghiên các hành vi khai thác, vận chuyển, kinh doanh động vật hoang dã trái quy định của pháp luật. UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường công tác kiểm tra tình hình dịch bệnh, khử trùng chuồng trại, hạn chế việc tiếp xúc với động vật hoang dã và thường xuyên liên lạc với cơ quan quản lý chuyên môn, kịp thời xử lý khi phát sinh dịch bệnh.

Tác giả: Quang
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn