Trường THCS Phạm Huy Quang khai giảng năm học 2023-2024

Sáng ngày 31/82023, Trường THCS Phạm Huy Quang long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và khánh thành khu phòng học 3 tầng, khu hiệu bộ nhà trường. Tới dự có đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Năm học 2022 - 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ giáo viên và các em học sinh, Trường THCS Phạm Huy Quang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nổi bật là trường đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nội dung đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức, Trường THCS Phạm Huy Quang là một trong các trường THCS tốp đầu của tỉnh có nhiều đội tuyển học sinh đạt thứ hạng cao. Trong năm học, học sinh nhà trường đạt 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng tại cuộc thi thách thức tài năng toán học toàn quốc; 15 giải trạng nguyên, 3 giải hoàng giáp và 3 giải khuyến khích tại cuộc thi trạng nguyên nhỏ tuổi, trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc; 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại cuộc thi toán qua internet cấp tỉnh. Kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, 100% học sinh đỗ vào hệ công lập, trong đó 4 học sinh là thủ khoa và á khoa các trường THPT. Trường THCS Phạm Huy Quang được khối các trường THCS suy tôn là đơn vị dẫn đầu, được hội đồng thi đua khen thưởng huyện đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng đội ngũ giáo viên, thời gian qua, trường đã tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị dạy học. Trường được huyện đầu tư hơn 70 tỷ đồng (giai đoạn 1) xây dựng mới 24 phòng học, nhà hiệu bộ và công trình phụ trợ đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã cắt băng khánh thành khu phòng học 3 tầng, khu hiệu bộ nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Phạm Huy Quang đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đoàn kết, thống nhất, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh cả về nhân cách và trí tuệ, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Nhà trường bám sát chủ đề, kế hoạch năm học, tăng cường đổi mới chất lượng dạy và học, trong đó phấn đấu đạt mục tiêu tăng số lượng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh..., giữ vững thành tích là trường điểm của huyện. Cùng với truyền đạt về kiến thức, nhà trường tiếp tục coi trọng việc dạy người, coi trọng giáo dục tư tưởng đạo đức, hình thành nhân cách, lối sống đẹp cho học sinh, từ đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, hạnh phúc. Đối với các em học sinh của trường, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với bề dày truyền thống của nhà trường. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của huyện, thị trấn Đông Hưng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết phục vụ tốt công tác dạy và học của nhà trường.

Nhân dịp này, 28 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong năm học vừa được UBND huyện và Ban Giám hiệu nhà trường khen thưởng.

Đ/c: Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh

tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại Trường THCS Phạm Huy Quang.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm cơ sở vật chất của Trường THCS Phạm Huy Quang.

Tác giả: Tất Đạt - Đức Thương
Chưa có thông tin