Sáng ngày 09/42024, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tổ chức Giao lưu văn hóa đọc tại Trường Tiểu học Đông Xá. Tới dự giao lưu có có đồng chí Lê Thị Thanh, Giám đốc Thư viện Tỉnh; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Với chủ đề “Đọc Sách – Hoàn thiện  nhân cách”, tham gia giao lưu, 395 cán bộ giáo viên, học sinh của Trường Tiểu học Đông Xá được dẫn giải Vũ Hồng Nhung, Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống Tháp tài năng Thái Bình chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của việc đọc sách, đọc sách giúp các em  học sinh bổ xung thêm kiến thức và sự hiểu biết về thế giới xung quanh, kỹ năng giao tiếp, học được nhiều từ ngữ mới, cách diễn đạt câu. Đọc sách giúp các bạn phát triển tư duy, sáng tạo, trí tưởng tượng, giúp não bộ phát triển thông minh hơn. Bên cạnh đó sách giúp các bạn  học sinh giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng. Về phương pháp đọc sách, đối với các em học sinh tiểu học thay vì đọc một mình thì mỗi lớp cần lập ra 2 đến 3 câu lạc bộ đọc, khi đọc song cần chia sẻ trao đổi giữa các nhóm với nhau, nhằm tạo ra phong trào đọc sách rộng khắp. Việc đọc sách giúp các em học sinh hiểu được giá trị của lòng biết ơn, có trách nhiệm với cuộc sống của chính bản thân mình. Thông qua việc đọc sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; đồng thời, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Giao lưu văn hóa đọc tại Trường Tiểu học Đông Xá

Tác giả: Pv: Đức Chung – Đức Thương
Chưa có thông tin