A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 13/3, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện họp đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các trường học và triển khai nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, thời gian qua, các trường học đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Tập trung quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ giáo viên và các em học sinh, các bậc phụ huynh về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đến nay 3 cấp học trong huyện đã sử dụng 658.8kg hóa chất, 600 lít dung dịch phun khử khuẩn trong trường học và vệ sinh đồ dùng, dụng cụ học tập; phát 35.000 khẩu trang cho cán bộ giáo viên và học sinh. Các trường cũng chuẩn bị thêm 940 chỗ rửa tay, cùng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, mua thêm 338 máy đo thân nhiệt cho học sinh. Với đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đi học trở lại, không để học sinh mang dịnh bệnh đến trường, hạn chế vi rút lây lan trong nhà trường và không để học sinh mang vi rút từ trường về nhà, ngành giáo dục tiếp tục triển khai nhiều giải pháp cụ thể theo hướng dẫn của sở giáo dục đào tạo Thái Bình. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự chủ động của ngành giáo dục trong công tác phòng chống dịch covid 19, cũng như trong công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các nhà trường tăng cường kiểm tra, bảo quản tài sản của nhà trường, đồ dùng học tập, đồ chơi. Rà soát lại cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại, tạm dùng ngân sách bố trí đầu năm phục vụ chống dịch. Đồng thời giao cho các phòng có liên quan hướng dẫn nhà trường nghiệp vụ kiểm tra thân nhiệt học sinh, hướng dẫn mua vật tư, thiết bị như Máy đo thân nhiệt, hóa chất phục vụ khử khuẩn..đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các nhà trường căn cứ hướng dẫn của ngành giáo dục xây dựng kịch bản xử lý từng tình huống cụ thể khi đón học sinh đi học trở lại; tăng cường liên hệ, phối hợp với cấp ủy chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn để phối hợp và đề nghị hỗ trợ phòng chống dịch. Đồng chí cũng đề nghị các trường động viên tư tưởng cán bộ giáo viên xác định tư tưởng, nêu cao trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và chăm sóc, bảo vệ các cháu học sinh, nhất là các thầy cô ở bậc học mầm non. 

P/v: Xuân An


Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.254
Hôm qua : 3.944
Tháng 04 : 27.812
Năm 2020 : 257.635