Phòng Giáo dục đào tạo huyện triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Sáng ngày 29/8/2021, Phòng Giáo dục và Đào tao huyện tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Năm học 2020-2021, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đáng chú ý là chất lượng đội ngũ học sinh giỏi tiếp tục được giữ vững, 8 đội tuyển học sinh giỏi của huyện đạt kết quả xuất sắc với 16 giải nhất, 14 giải nhì, 19 giải ba và 17 giải khuyến khích. Về chất lượng giáo dục, cấp Mầm non, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng đạt 100%, trẻ phát triển kênh bình thường đạt trên 98%, 100% số trẻ suy dinh dưỡng được ăn phục hồi; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở 2 thể thấp còi và nhẹ cân giảm từ 1 đến 2% so với năm học trước; Cấp Tiểu học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, chất lượng rèn luyện về phẩm chất, năng lực có nhiều tiến bộ. Chất lượng mũi nhọn tham gia các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh đều đạt cao, Cấp trung học cơ sở, kết quả giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng cao, 98,77% số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá; gần 80% có học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99,97%. Tổng kết năm học, cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xếp thứ nhất trong tỉnh; ngành học giáo dục thường xuyên xếp thứ nhì tỉnh. Năm học 2021-2022, Ngành Giáo dục huyện tiếp tục rà soát, quy  hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục. Đồng thời tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục…Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các cấp học, ngành học trong năm học qua. Đồng chí yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp học, ngành học đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi, không bệnh thành tích. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, cần đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2021 : 91.860