A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổng kết năm học và tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi năm học 2021 - 2022

Chiều ngày 29/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học và tuyên dương tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Năm học 2021 - 2022, sau khi sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, toàn huyện có 46 trường mầm non, 21 trường tiểu học, 12 trường THCS, 23 trường Tiểu học và THCS, 38 trung tâm học tập cộng đồng. Toàn ngành đã chủ động, linh hoạt thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục đối với cấp học mầm non, chất lượng giáo dục văn hóa với cấp tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin… Cấp mầm non đã huy động 100% trẻ 5 tuổi học mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. Chất lượng giáo dục toàn diện cấp tiểu học, THCS, thành tích tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, huyện, tỉnh, quốc gia luôn trong tốp đầu của tỉnh. Năm học qua phong trào giáo dục của huyện xếp thứ 1 trong tỉnh. Phát huy kết quả đã đạt được trong năm học mới 2022 – 2023 Ngành giáo dục đào tạo huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học “đoàn kết nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục đào tạo”. Thu hút các nguồn lực đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường; thực hiện hiệu quả các chương trình đổi mới giáo dục phổ thông 2018. Tại hội nghị, UBND huyện đã tuyên dương khen thưởng cho trên 300 tập thể cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi.

 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành giáo dục đào tạo cũng như các tập thể cá nhân đã giành được trong năm học qua. Đồng thời đồng chí cũng mong ngành giáo dục huyện tập trung thực hiện tốt một số nội dung trong năm học mới như đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản chỉ đạo mới của các cấp về ngành, đặc biệt tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa dậy học và triển khai chương trình phổ thông năm 2018. Đẩy mạnh truyền thông các gương tập thể cá nhân tiêu biểu các mô hình hoạt động hiệu quả để nhân rộng toàn ngành. Ngành giáo dục tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện phát triển các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc quy hoạch, phấn đấu giảm các điểm trường lẻ ở các trường mầm non nâng cao tỉ lệ  huy động trẻ đến trường, tiếp tục nâng cao chất lượng của các trường 2 cấp, xắp xếp hợp lý các nhà trường ở những xã sát nhập.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng các học sinh đạt

 thành tích cao trong các cuộc thi năm học 2021 – 2022.


Tác giả: P/v: Đức Chung – Mạnh Tuấn.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số