A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức chuyên đề Tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Nhằm nâng cao hiệu qủa, chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non, sáng ngày 17/12/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Trường Mầm non xã Đông Xuân tổ chức chuyên đề “Tổ chức bữa ăn học đường kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ trong các cơ sở giao dục mầm non”, năm học 2022 - 2023.

Tham gia thực hiện chuyên đề, các bộ quản lý, giáo viên cốt cán và đại diện phụ huynh học sinh Trường mầm non Đông Xuân đã trực tiếp chế biến thực phẩm, tổ chức bữa ăn theo thực đơn cho các nhóm trẻ, với mục đích giúp trẻ phát triển cơ hàm qua nhai, nghiền thức ăn, kích hoạt bán cầu Đại não giúp trẻ phát triển tư duy. Đồng thời thực hành một số hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ, như: Ăn bằng khay, ăn theo gia đình… nhằm rèn luyện cho trẻ tính tự lập, đoàn kết, lựa chọn món ăn, ý thức ăn uống văn minh. Bên cạnh đó tổ chức 2 hoạt động giáo dục phát triển thể chất đối với trẻ ở lớp 4-5 tuổi và lớp 5-6 tuổi, với các bài tập phối hợp vận động rèn luyện, phát triển các nhóm cơ xương và hô hấp. Thông qua chuyên đề này giúp các cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non và phụ huynh học sinh nâng cao kiến thức và năng lực về dinh dưỡng hợp lý, cũng như hoạt động thể lực phù hợp đối với trẻ. Từ đó áp dụng, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Cán bộ giáo viên và học sinh Trường Mầm non Đông Xuân thực hành nội dung tổ chức ăn theo hình thức gia đình


Tác giả: Xuân An – Hồng Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 466
Hôm qua : 376
Tháng 06 : 1.872
Năm 2023 : 125.899