A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức Chuyên đề đổi mới phương pháp ứng dụng giáo dục Steam trong hoạt động giáo dục mầm non

Sáng ngày 18/02/2022, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp ứng dụng giáo dục Steam trong tổ chức hoạt động giáo dục mầm non. Dự và theo dõi chuyên đề có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn các đại biểu được trải nghiệm hoạt động của trẻ 5 – 6 tuổi theo quy trình tư duy khoa học, tư duy thiết kế và hoạt động giáo dục theo phương pháp giáo dục STEAM. Đồng thời thảo luận chia sẻ những ý kiến về bài học, những tình huống học của trẻ được quan sát trên lớp. Buổi thảo luận đã tập trung vào việc phân tích, làm rõ việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM vào tổ chức các hoạt động trong trường mầm non, cán bộ quản lý, giáo viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chia sẻ cách ứng dụng STEAM để có hiệu quả nhất. Việc ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non, học sinh là người làm chủ sản phẩm, giáo viên chỉ là người quan sát, hướng dẫn khi trẻ cần trợ giúp. Nhờ vào đó, trẻ sẽ được tự do khám phá, quan sát và đúc rút được ra những kinh nghiệm cần thiết cũng như biết cách giao tiếp để kết hợp với bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Cô và trò Trường Mầm non Liên Cơ thực hiện tiết dạy theo chuyên đề đổi mới phương pháp ứng dụng giáo dục Steam trong tổ chức hoạt động giáo dục mầm non.


Tác giả: Pv: Đức Chung – Minh Chiến
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 467
Hôm qua : 165
Tháng 06 : 3.917
Năm 2024 : 267.105