A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Đông Hưng nâng cao y thức phòng chống dịch Covid-19

Bằng nhiều biện pháp tuyên truyền hướng dẫn, người dân trên địa bàn huyện Đông Hưng đã nêu cao ý thức chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Không chỉ ổng định về tâm lý, duy trì các hoạt động thương mại dịch vụ, các tiểu thương và người mua sắm ở chợ Thị Trấn Đông Hưng đều rất quan tâm và thực hiện những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Thu Hương- Tiểu thương chợ Thị trấn Đông Hưng cho biết: Tôi luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng và thường xuyên rửa tay bằng nước xà phòng và nước sát khuẩn, chúng tôi mua nước sát khuẩn để trước cửa hàng, khách đến thì mọi người tự sát khuẩn trước khi vào quán.

Người dân chợ Thị Trấn Đông Hưng thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19

Thay đổi rõ nét nhất trong ý thức phòng bệnh của người dân trong huyện là hầu hết mọi người đã chủ động đeo khẩu trang khi đến những nơi tập trung đông người. Cô Phạm Thị Thúy- tổ 6 Thị Trấn Đông Hưng cho hay: Bản thân chúng tôi thường xuyên  nhắc nhở người thân và tất cả khách hàng đeo khẩu trang , nếu như không có khẩu trang y tế chúng ta có thể đeo khẩu trang vải để bảo vệ.

Khách hàng tại chợ Thị trấn Đông Hưng sát khuẩn trước khi mua hàng.

Không chỉ tại các chợ, ngay trong cộng đồng dân cư ở các xã trên địa bàn huyện, thông tin về dịch bệnh Covid-19 đều được người dân theo dõi và nắm bắt kịp thời  từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của ngành y tế. Chị Hòa Thị Hiền ở xã Đông Giang cho biết: Tôi thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh qua đài phát thanh huyện Đông Hưng và đài PTTH Thái Bình, bản thân tôi thường xuyên phun khử trùng cũng như mua khẩu trang và nước sát khuẩn và hướng dẫn cho con cái trước khi ăn cơm hoặc đi đâu về phải rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn cũng như các vận dụng trong gia đình phải giữ sạch sẽ.


Tác giả: Thu Thủy – Mạnh Tuấn
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số