Hội khuyến học huyện trao thưởng học sinh vượt khó

Sáng ngày 11/9, Hội Khuyến học huyện Đông Hưng tổ chức trao thưởng động viên các em học sinh vượt khó. Dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Cầm, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2019 - 2020 là năm học đặc biệt do bị ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19. Song không vì thế mà tinh thần ham học của các em học sinh giảm sút. Kết thúc năm học, toàn huyện có hơn 21.500 lượt học sinh được các nhà trường, địa phương khen thưởng, với số tiền trên 2 tỷ 168 triệu đồng. Trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp, có 150 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Tại hội nghị, Hội khuyến học huyện trao tặng 150 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng động viên các em vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học 2020 - 2021. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự quan tâm đóng góp, ủng hộ của các nhà tài trợ đối với công tác khuyến học, khuyến tài của huyện. Đồng thời biểu dương và chúc mừng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, mong muốn các em khắc phục khó khăn, nỗ lực cố gắng, giành nhiều kết quả trong học tập. Đồng chí Chú tịch UBND huyện cũng mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó nói riêng và công tác khuyến học, khuyến tài nói chung, góp phần thúc đẩy phong trào học tập của huyện. Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện phát động ủng hộ Quỹ khuyến học và nhận được sự tham gia đông đảo của đơn vị, tiêu biểu như Hội khuyến học tỉnh tặng 30 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện ủng hộ 20 triệu đồng; LĐLĐ huyện ủng hộ 5 triệu đồng.

Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà động viên các em học sinh nghèo vượt khó trong năm học 2019 – 2020.

Tác giả: Tô Phượng - Đức Thương
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn