A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội khuyến học huyện tổ chức Hội nghị Kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam và trao thưởng cho học sinh vượt khó học giỏi.

Chiều ngày 28/9/2019, Hội Khuyến học huyện tổ chức kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam 02/10 và trao thưởng động viên các em học sinh vượt khó học giỏi năm học 2018-2019. Đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

          

 Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 18 năm hoạt động, Hội Khuyến học huyện Đông Hưng đã triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập của huyện đã thu được kết quả đáng khích lệ. Hội Khuyến học các cấp trong huyện đã phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Đến nay, 100% các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện có tổ chức Hội, Trung tâm học tập cộng đồng của các xã, thị trấn hoạt động hiệu quả, các cơ quan, đơn vị, thôn làng, dòng họ đều có Chi hội và Ban Khuyến học. Toàn huyện có 77% số gia đình được công nhận là gia đình học tập, 70% số dòng họ học tập, 95% cộng đồng học tập, số hội viên Hội khuyến học đạt 30,9% dân số của huyện. Quỹ khuyến học các cấp ngày một phát triển, đến nay đã đạt trên 16 tỷ đồng. Hội Khuyến học huyện Đông Hưng là đơn vị liên tục nằm trong tốp đầu của tỉnh. Năm 2016, Hội Khuyến học huyện được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 15 năm liên tục (2001-2016); nhiều năm liền được UBND tỉnh khen tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; nhiều tập thể, cá nhân được được tặng Bằng khen của Trung ương Hội, UBND tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh; đặc biệt năm 2017, Hội Khuyến học được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện, trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, các cơ quan, đơn vị tài trợ đã tạo điều kiện để Hội khuyến học trao quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi, mong các cháu tích cực hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong tu dưỡng, rèn luyện, tích cực, đam mê học tập để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, đó là tiền đề để trở thành những người công dân tốt, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng với sự quan tâm mong đợi của gia đình, nhà trường và xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Hội khuyến học huyện làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ của hội, tích cực vận động các nhà hảo tâm, chỉ đạo Hội khuyến học các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, các gia đình dòng họ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục - đào tạo, với các đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội để có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, động viên khuyến khích giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của nhân dân, để mọi người ai ai cũng được học hành như mong ước của Bác Hồ kính yêu và xây dựng xã hội học tập huyện nhà ngày một tốt hơn.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện tổ chức trao thưởng cho 150 học sinh vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019 với tổng số tiền, quà trị giá 67 triệu đồng.

P/v: Tiến Quang - Đức Thương.


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số