Hội khuyến học huyện tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 2 ngày 26 và 27/10/2020, Hội khuyến học huyện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học Tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện cùng 169 đại biểu tiêu biểu của các đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển rộng khắp tại các địa phương, đơn vị, trường học. 100% các mô hình đăng ký thực hiện đều đạt chuẩn các tiêu chí học tập. Toàn huyện có hơn 72% số gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, trên 62% dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập và trên 86% số đơn vị đạt danh hiệu đơn vị học tâp. Trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học các cấp đã huy động quỹ khuyến học đạt trên 26,9 tỷ đồng; tổ chức khen thưởng cho gần 95 nghìn học sinh đạt thành tích cao trong học tập, với số tiền gần 7,8 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 3.600 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 1,3 tỷ đồng. Các trung tâm học tập cộng đồng thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động hiệu quả, trong 5 năm, các trung tâm đã tổ chức 851 lớp chuyên đề về đường lối chính sách, kiến thức khoa học, kỹ thuật, văn hóa, đời sống, môi trường…với hơn 32 nghìn lượt người học. Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học huyện đã được đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước. Nhiều cá nhân, tập thể được UBND Tỉnh và UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen. Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội khuyến học huyện phấn đấu thu hút từ 80.000 đến 85.000 hội viên. Có 80 đến 85% số gia đình  đạt danh hiệu học tập, 70 đến 75% số dòng họ học tập và 100% cộng đồng, đơn vị, cơ quan học tập. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội khuyến học huyện lần thứ V đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 28 đồng chí và bầu 25 đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học tỉnh. Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Đồng thời vinh danh 6 tập thể tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, mong muốn Hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, người lao động tích cực tham gia học tập. Thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức hội. Đẩy mạnh xây dựng các phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị, cơ quan học tập...gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; sử dụng hiệu quả quỹ khuyến học và làm tốt công tác huy động các nguồn quỹ để hỗ trợ, khen thưởng cho các cháu kịp thời, đạt hiệu quả cao. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành khóa mới, cần phát huy tinh thần dân chủ gương mẫu, trách nhiệm trí tuệ để cùng với Hội khuyện học huyện thực hiện tốt  các mục tiêu mà Đại hội đã đề ra.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tác giả: Thu Thủy – Đức Thương
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link