Hội Đông y huyện tổ chức hội thảo hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc covid - 19 bằng phương pháp Đông Y.

Hội Đông y huyện vừa tổ chức Hội thảo hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc covid - 19 bằng phương pháp Đông Y. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi hội thảo, các Hội viên Hội Đông y huyện đã thảo luận, chia sẻ những bài thuốc hỗ trợ điều trị phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân mắc Covid 19 bằng phương pháp đông y ở 4 mức độ, gồm: Bệnh nhân không triệu trứng, mức độ vừa, mức độ nặng và nguy kịch. Đáng chú ý là các bài thuốc như: Bài thuốc Ngân Kiều tán gia giảm, ma hạch thạch cam thang, thạch phế bài độc thang và bài Ngọc bình phong tán… các bài thuốc có công dụng nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. Bên cạnh đó cũng khuyến cáo người dân phòng ngừa dịch bệnh bằng biện pháp: sông tinh dầu để khử khuẩn, dùng nước ép tỏi, một số trà thảo dược, dùng thương thuật, bồ kết đốt để sông….Nhân dịp này, Hội Đông y huyện dâng hương Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông và kỷ niệm 72 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của hội viên hội đông y trong việc chăm sóc người bệnh. Đồng chí mong muốn Hội Đông y huyện tiếp tục phát triển cả về số lượng và chuyên môn; tăng cường công tác xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh, và có 1 sản phẩm được lưu hành toàn quốc; thường xuyên phối hợp với các đoàn thể của huyện tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân và phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2022 : 76.680