A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở KH –ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo phòng chống dịch covi19 tại xã Phong Châu.

Sáng ngày 26/6/2021, đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại xã Phong Châu.

Liên quan đến ca mắc Covid -19 là bệnh nhân H T N ở thôn Khuốc Bắc, xã Phong Châu, lực lượng chức năng đã truy vết, rà soát 22 trường hợp F1, 264 F2 và 98 F3. Hiện các F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, các F2 thực hiện cách ly tại gia đình và đang lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các địa phương cũng triển khai xử lý môi trường tại khu vực gia đình tất cả các trường hợp F1 và khu vực có nguy cơ cao. Hiện khu dân cư xóm Bắc Ninh, thôn Khuốc Bắc, xã Phong Châu vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt; các chốt phòng chống, kiểm soát dịch bệnh thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người ra vào. Người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly được đảm bảo về nhu yếu phẩm và yên tâm tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch. Lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát các trường hợp có liên quan và tích cực xét nghiệm nhằm phát hiện nguồn lây. Sau khi trực tiếp làm việc với xã Phong Châu và kiểm tra tại xóm Bắc Ninh, thôn Khuốc Bắc, đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của huyện và địa phương trong xử lý tình huống dịch bệnh. Đồng chí yêu cầu huyện và các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc địa bàn, tăng cường rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan. Thường xuyên thông tin về tình hình dịch bệnh và tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng chống dịch, nhằm ổn định tư tưởng, tránh tâm lý hoang mang lo lắng và tạo sự đồng thuận, tin tưởng của Nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch. Bảo đảm các phương án hậu cần, y tế, an ninh trật tự cho những người trong khu vực phong tỏa, cách ly. Sẵn sàng kịch bản, chuẩn bị phương tiện, nhân lực ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn. Cũng trong sáng ngày 26/6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện kiểm tra công tác cách ly, theo dõi những trường hợp liên quan đến dịch bệnh tại Khu cách ly tập trung của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện kiểm tra tại chốt kiểm dịch Covid -19 thôn Khuốc Bắc, xã Phong Châu


Tác giả: Xuân An – Minh Chiến ( Đài TT – TH Đông Hưng).
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 502
Hôm qua : 416
Tháng 07 : 14.611
Năm 2021 : 66.214