A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực cách ly tại Trung đoàn 568 và xã Thăng Long

Sáng ngày 05/3/2019, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra của tỉnh kiểm tra khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh đặt tại Trung đoàn 568, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ở xã Thăng Long. Cùng đi có đồng chí Phạm văn Dịu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện.

 

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Trung đoàn Bộ binh 568, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục được chọn là điểm thứ 2 để tiếp nhận cách ly các công dân đi về từ vùng dịch. Hiện điểm cách ly này đang theo dõi sức khỏe 101 trường hợp. Những người cách ly được theo dõi tình trạng sức khỏe và được bảo đảm đầy đủ và miễn phí các điều kiện về sinh hoạt, y tế… Sau khi kiểm tra khu vực cách ly và nghe lãnh đạo Trung đoàn 568 báo cáo, đề xuất về công tác phòng chống dịch tại đơn vị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận đánh giá cao sự phối hợp, cố gắng của các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí đề nghị các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện và Trung đoàn 568 phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khu vực cách ly, đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt nhất cho người cách ly. Đồng chí cũng nhất trí hỗ trợ để những người cách ly được sinh hoạt với mức 80.000 đồng/người/ngày; cung cấp toàn bộ vật tư hóa chất phục vụ cho việc phòng dịch; đảm bảo cấp phát khẩu trang y tế cho người cách ly và cán bộ phục vụ . Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu làm tốt công tác tuyên truyền trên để nâng cao nhận thức và sự hợp tác của người dân với cơ quan chức năng thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Thăng Long, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh sự hợp tác của chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đồng thời địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khu cách ly; kiểm soát tốt các nguồn lây nhiễm ngay từ cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân yên tâm hợp tác tốt với chính quyền và cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid -19; vận động người dân hạn chế các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, thực hiện các bước tự phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế.

 

 

Pv: Tô Phượng – Mạnh Tuấn


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số