A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bùi Bá Vường, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Đông Dương, Đông Quan

Sáng ngày 07/01/2022, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Đông Dương và Đông Quang. 

Tại những nơi kiểm tra, các địa phương đã báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Theo đó từ đầu dịch đến nay, xã Đông Dương đã ghi nhận 4 ca mắc Covid -19, trong đó có 3 ca mới phát hiện. Địa phương đã tiến hành khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan và quản lý y tế theo đúng quy định. Công tác tiêm phòng được triển khai theo đúng hướng dẫn, không để xảy ra tình trạng tồn đọng vacxin. Tại Xã Đông Quang đến sáng ngày 7/1 ghi nhận 2 ca F0 đều là công nhân tại Công ty PS vina, địa phương đã rà soát toàn bộ số công nhân trên địa bàn, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, test nhanh các trường hợp có nguy cơ, phát huy vai trò Tổ covid cộng đồng và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại địa phương trong công tác phòng chống dịch. 

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tập trung kiểm soát số người đang làm việc tại các công ty; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giám sát tại cơ sở. Tiếp tục phát huy vai trò của Tổ covid cộng đồng, chủ động nguồn lực tại địa phương, thực hiện các biện pháp thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đồng chí cũng lưu ý đối với các trường hợp chưa được tiêm, chống chỉ định, BCĐ các xã thực hiện việc ký cam kết trách nhiệm; chủ động đánh giá mức độ dịch có phương án ứng phó theo phương châm “phát hiện dịch sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời, xác định nguồn lây nhiễm”. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương quan tâm công tác quản lý di biến động đối với các thanh niên chuẩn bị nhận ngũ và làm tốt công tác chăm lo tết cho người nghèo.


Tác giả: Tô Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 576
Tháng 08 : 4.644
Năm 2022 : 112.296