Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm để người dân vui xuân đón tết, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đang tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, làng nghề và chợ trên địa bàn huyện.

Từ ngày 17/12/2019 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra tại 35 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở làng nghề và các chợ. Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh cơ bản có đủ giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; khám sức khỏe cho người lao động và cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm theo định kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn một vài cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; tại một số chợ vẫn còn tình trạng bán sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã nhắc nhở và xử lý hành chính các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tiếp tục kiểm tra nhắc nhở, xử lý các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh buôn bán các mặt hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

PV: Thu Thủy

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn