Công ty cổ phần Đô Lương diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Sáng ngày 17/7/2021, Công ty cổ phần Đô Lương, thuộc Cụm công nghiệp Đô Lương đã tổ chức diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại doanh nghiệp. Dự diễn tập có lãnh đạo Sở công thương, Sở y tế và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid 19 huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện 1 số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Với tình huống giả định, qua sàng lọc xét nghiệm, 1 công nhân của Công ty cổ phần Đô Lương dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp như: Đưa F0 tới khu vực cách ly tạm thời, khoanh vùng và truy vết các F1, F2. Phong tỏa nhà máy, duy trì sản xuất trong tình hình khẩn cấp. Đồng thời liên hệ và phối hợp với Trung tâm y tế huyện đưa các F0, F1, F2 đi cách ly theo quy định; tổ chức kiểm tra lấy mẫu công nhân và vệ sinh, khử trùng các khu vực có nguy cơ lây nhiễm..Nhìn chung doanh nghiệp và các lực lượng chức năng đã chủ động trong lãnh đạo và thực hành tốt các kỹ năng xử lý tình huống dịch bệnh theo tinh thần 4 tại chỗ. Thông qua diễn tập giúp doanh nghiệp chủ động, xử lý kịp thời khi có lao động bị nhiễm Covid 19; đồng thời nâng cao ý thức của người lao động, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh vừa sản xuất-kinh doanh.

Tác giả: Tiến Quang – Hồng Quang
Năm 2021 : 66.233