Công an huyện Đông Hưng phối hợp với Trường THCS Phạm Huy Quang tổ chức tuyên truyền trải nghiệm thực hành kĩ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Trong 2 ngày 16 và 17/3 vừa qua, Công an huyện Đông Hưng tiếp tục phối hợp với trường THCS Phạm Huy Quang và Công an thị trấn Đông Hưng tổ chức chương trình tuyên truyền trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ giáo viên, học sinh người lao động của trường Phạm Huy Quang; đội dân phòng, thành viên tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy thuộc tổ 1,2 và quần chúng nhân dân thị trấn Đông Hưng.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình, trên 1.500 học sinh, giáo viên, người lao động của trường THCS Phạm Huy Quang, quần chúng nhân dân, Thành viên tổ liên gia số 6,7,8; Đội dân phòng Tổ 1, 2 thị trấn Đông Hưng được thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trong thời gian qua, đồng thời được tìm hiểu các kiến thức kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, sử dụng các phương tiện tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên, nguồn nước, thang dây, mặt nạ lọc độc, khăn ẩm thoát nạn trong các điều kiện khói bao trùm khi có cháy… Đồng thời được lực lượng chức năng Công an huyện hướng dẫn thực hành dập tắt đám cháy xăng dầu và khí gas bằng bình chữa cháy xách tay và chữa cháy từ xa qua lăng vòi chuyên dụng. Qua buổi tuyên truyền đã giúp các đại biểu và các em học sinh bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản để xử lý và thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra; góp phần đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ tại trường học và cộng đồng dân cư.

Lãnh đạo Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành

chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 tại trường THCS Phạm Huy Quang.

. Công an huyện hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy.

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Chưa có thông tin