A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh và Trường Tiểu học và THCS Phú Châu tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

         Sáng ngày 12/3/2024, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Phú Châu tổ chức Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Tới dự và tặng hoa chúc mừng hội thi có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại biểu đại diện một số phòng, đoàn thể của huyện.

Tham gia hội thi có 50 thí sinh đại diện cho gần 800 học sinh của Trường Tiểu học và THCS Phú Châu. Các thí sinh trải qua 4 phần thi, với các nội dung về dân số, giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; phòng tránh viêm nhiễm đường sinh dục, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn; hậu quả của nạo phá thai không an toàn, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục; bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới và tầm quan trọng của tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân. Các câu hỏi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm và minh họa bằng hình ảnh đã tạo sự hứng thú và thu hút thí sinh cũng như các cổ động ciên tham gia. Thông qua hội thi giúp học sinh của nhà trường nâng cao kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe bản thân; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo, trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử trước các vấn đề xã hội.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng hội thi.

Các thí sinh tham gia Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên.


Tác giả: Xuân An – Hồng Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số