Cách ly 187 trường hợp từ vùng có dịch Covid - 19

Theo số liệu từ Văn phòng thường trực BCĐ huyện, đến ngày 28/2, có 187 người nước ngoài và người từ vùng có dịch đến địa bàn huyện được cách ly, theo dõi. Trong đó đã loại trừ 154 trường hợp và đang tiếp tục cách ly, theo dõi tập trung 33 người. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng bệnh, Ban Chỉ đạo của huyện yêu cầu các địa phương tăng cường theo dõi, nắm bắt, phân loại kịp thời những người nước ngoài đến địa bàn và người địa phương trở về từ vùng có dịch; khai thác thông tin về lịch trình, khu vực xuất phát, những vùng đã đi qua để áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe, ngăn ngừa phát sinh và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ban chỉ đạo huyện cũng công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin tình hình dịch tại cộng đồng.

Tác giả: Tô Phượng
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn