Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tự trường vào ngày 23/8

Theo kế hoạch năm học 2021 – 2022, sáng ngày 23/8, hơn 40 nghìn học sinh trên địa bàn huyện tựu trường chuẩn bị cho năm học mới. Trong chiều 21/8/2021, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ, phòng chống dịch và các điều kiện khác để đón học sinh tựu trường tại một số trường trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, các trường học đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ, công tác phòng chống dịch Covid -19 phục vụ năm học 2021 – 2022. Đồng thời chủ động vệ sinh trường lớp và đảm bảo an toàn về dịch bệnh chuẩn bị đón học sinh tựu trường vào ngày 23/8. Các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao sự cố gắng của các nhà trường; sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và phụ huynh học sinh trong công tác chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời đề nghị các nhà trường tiếp kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, các trang thiết bị; chuẩn bị chu đáo về đội ngũ cán bộ giáo viên cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19..kịp thời bổ sung, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học. Bên cạnh đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh; rà soát lại số học sinh của từng cấp, động viên các em chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đi học. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng lưu ý, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, vì vậy mỗi cấp học, ngành học cần có phương án cụ thể trong công tác quản lý, cũng như tổ chức dạy và học; áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. Phòng giáo dục đạo tạo huyện, các cấp chính quyền, bậc phụ huynh phải tăng cường trách nhiệm, cùng góp sức cho một năm học mới dạy tốt, học tốt và an toàn, tất cả vì học sinh thân yêu.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra có sở vật chất tại Trường THCS Dương Tiến.

Tác giả: Tô Phượng - Đức Thương
Năm 2021 : 91.850