Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh covid 19 tại 1 số bến đò ngang.

Sáng ngày 09/8/2021, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 tại một số bến đò ngang trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng, Công an huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại các bến đò ngang trên địa bàn xã Minh Phú, Hồng Giang và Hồng Bạch. Đây là các bến đò chở khách sang huyện Vũ Thư và ngược lại. Qua kiểm tra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid19 các xã đã phân công lực lượng ứng trực, đảm bảo kiểm soát, đo thân nhiệt, ghi hồ sơ khai báo y tế của người đi, đến địa bàn qua đò ngang. Trực tiếp kiểm tra công tác kiểm soát người ra vào địa bàn, các đồng chí lãnh đạo huyện động viên các lực lượng khắc phục khó khăn, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, kiểm soát chặt trẽ người ra, vào địa bàn huyện. Trong đó chú trọng làm tốt công tác khai báo y tế, đảm bảo không để lọt người từ tỉnh ngoài trở về mà không được kiểm soát; đồng thời khuyến cáo nhân dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K để phòng, chống dịch bệnh. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương ký cam kết với các chủ đò ngang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19; rà soát, tiếp tục ký cam kết với các chủ phương tiện đường thủy và các phương tiện đánh cá không chở người qua lại ngang sông. Hiện các địa phương có các bến đò ngang sang huyện Vũ Thư đã lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh để kiểm soát người ra, vào địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra sổ nhật ký theo dõi ra vào tại chốt kiểm dịch

Tác giả: Tiến Quang – Mạnh Tuấn
Năm 2022 : 94.450