Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo phòng chống dịch covi19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, trong chiều ngày 24/6/2021, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng. chống dịch tại xã Phong Châu.

Tại buổi kiểm ta, sau khi nghe địa phương báo cáo nhanh việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 và trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thôn Khuốc Bắc, xã Phong Châu, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị địa phương chia nhỏ ca trực, để đảm bảo đủ lực lượng túc trực thường xuyên tại các điểm chốt. Tích cực tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh tâm lý hoang mang lo lắng và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó chủ động, tích cực rà soát, không bỏ sót đối tượng liên quan; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly các trường hợp f1, f2, đảm bảo đúng đối tượng và đúng quy định. Bố trí cách ly hợp lý, thuận tiện sinh hoạt, không lây nhiễm chéo, đồng thời thuận tiện cho việc truy vết, trong trường hợp có những ca bệnh tiếp theo. Đồng chí Bí thư và đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy chính quyền, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Phong Châu sẵn sàng kịch bản, chuẩn bị phương tiện, nhân lực ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn trên địa bàn. Thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại khu vực cách ly, bố trí điều kiện ăn ở tốt nhất cho người trong khu vực này, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, phấn đấu không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại thôn Khuốc Bắc, xã Phong Châu

Tác giả: Thu Thủy – Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 66.186