A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đông Hưng chủ động phòng chống dịch Covid19.

Phát khẩu trang miễn phí; đo thân nhiệt; sử dụng nước sát khuẩn rửa tay; cho người lao động nghỉ nếu có triệu chứng ho, sốt để kiểm tra sức khỏe… là những biện pháp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đông Hưng đang thực hiện nhằm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra..

Tại công ty TNHH dệt may Trường Sơn Thịnh thuộc cụm Công nghiệp Đô Lương, từ 6h30 sáng, gần 1000 công nhân lao động vào công ty đều được tổ y tế kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang. Hoạt động này được doanh nghiệp triển khai khi dịch bệnh covid 19 đang có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh ở nhiều nước. Không riêng người lao động mà cả đối tác, khách hàng đến liên hệ, làm việc tại công ty cũng đều được kiểm tra chặt chẽ. Ông Vũ Duy Hân- Giám đốc công ty THHH dệt may Trường Sơn Thịnh cho biết: Công ty tuyên truyền cho người lao động hiểu và tích cực phòng tránh. Các khu vực hành lang, chúng tôi phun sát khuẩn định kỳ theo lịch, có nước sát khuẩn cho người lao động để cho người lao động khi đi vệ sinh và trước khi vào khu vực nhà ăn. Đến công ty thực hiện đeo khẩu trang 100%.

Công nhân công ty TNHH Trường Sơn Thịnh thực hiện đeo khẩu trang trong giờ làm việc

 

Từ sự sát sao của doanh nghiệp, các công nhân đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Chị Nguyễn Thị Nhung công nhân may công ty TNHH dệt may Trường Sơn Thịnh cho biết:  Các cán bộ công ty đều hướng dẫn chúng tôi đeo khẩu trang, sát khuẩn, khi vào cơ quan đều được đo thân nhiệt đầy đủ.

 Công nhân công ty May Đạt Đăng thực hiện sát khuẩn

 

Cũng như Công ty TNHH dệt may Trường Sơn Thịnh, hiện mỗi ngày Công ty THHH may Đạt Đăng ở xã Đông Phương có gần 600 công nhân đến làm việc, với tần suất 2 ca/ngày. Để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, công nhân, công ty đã quán triệt tất cả người lao động nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, đeo khẩu trang, bảo hộ lao động khi làm việc. Đơn vị đã bố trí khu vực rửa tay, nước sát khuẩn cho công nhân vệ sinh sau mỗi giờ tan ca, trước mỗi giờ ăn tại bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, công ty thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt cho công nhân và công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại nhà ăn của công ty. Anh Nguyễn Bá  Huy  - Giám đốc công ty may Đạt Đăng cho biết: Trước mỗi ca tất cả cán bộ công nhân viên đều phải đo thân nhiệt nếu ai trên 37,5 độ yêu cầu về nhà kiểm tra và báo cáo lại. Đối với đồ ăn công nhân đều phải ăn chín uống sôi , tổ chức lau sàn trước khi ăn và dùng nước muối loãng để lau bát đĩa. 

Khu bếp ăn công ty Đạt Đăng trong mùa dịch Covid-19 đảm bảo sạch sẽ

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19, các doanh nghiệp đều chủ động áp dụng các phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân và người lao động. Không những thế nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp may mặc còn tổ chức sản xuất khẩu trang, trang bị cho công nhân và hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh. Đây là hoạt động cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và tạo nền tảng quan trọng để các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất ngay từ những tháng đầu năm và của cả năm 2020.

PV: Thu Thủy – Mạnh Tuấn


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số