A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BCĐ phòng chống tác hại của thuốc lá huyện tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trường học năm 2023.

Sáng ngày 28/10/2023, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá huyện vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trường học. Tới dự và tặng hoa chúc mừng các đội tham gia hội thi có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá huyện.

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ các trường: Tiểu học và THCSThăng Long; Tiểu học và THCS Đông Hoàng; Tiểu học và THCS Phú Châu; Tiểu học và THCS Mê Linh; THCS Hợp Hưng; Tiểu học và THCS Đông Xuân. Với khẩu hiệu “ Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá”, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi: chào hỏi và kiến thức. Ở phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu về đội chơi, các hoạt động của nhà trường trong việc thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và hiểu biết về tác hại của thuốc lá… bằng các tiểu phẩm ngắn, hò, vè, hát, múa. Phần thi kiến thức, các đội trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra. Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, các câu hỏi được các đội trả lời nhanh, gọn; những tiểu phẩm mang thông điệp về tác hại của thuốc lá đã được truyền tải một cách khéo léo, giản dị, chân thực nhất. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường Tiểu học và THCS Mê Linh, giải Nhì Trường Tiểu học và THCS Phú Châu; giải Ba cho Trường THCS Hợp Hưng và trao giải Khuyến khích cho các đội còn lại. Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống tác hại thuốc lá; trong đó có thuốc lá điện tử, từ đó giúp học sinh tránh xa thuốc lá; đồng thời, trở thành những tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, cộng đồng về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Ban tổ chức trao giải cho đội giành giải cao tại hội thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số