Ban chỉ đạo tỉnh triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch Covid -19

Chiều ngày 31/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức hội tuyên, triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch covid-19 tới các đồng chí thành viên Tổ công nghệ và các huyện thành phố. Đồng chí Đỗ Như Lâm, Phó giám đốc, phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin, Đài TTTH huyện, Trung tâm Viettel.

Bộ giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm: Bluezone - ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19; NCOVI - hệ thống quản lý tờ khai y tế tự nguyện; Khai báo y tế cho người nhập cảnh; Hệ thống ghi nhận người đến, đi các địa điểm công cộng (Mã QR Code) và Hệ thống bản đồ chống dịch an toàn Covid-19. Để các giải pháp công nghệ này hoạt động hiệu quả, cần có sự tự giác của mỗi người dân và sự vào cuộc chủ động, mạnh mẽ của các cấp chính quyền địa phương. Trên tinh thần đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các huyện, thành phố nghiên cứu và áp dụng triển khai đồng bộ giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo duy trì trạng thái “bình thường mới” giúp người dân và doanh nghiệp vừa chung sống an toàn với bệnh dịch, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất.

Tác giả: Tô Phượng
Năm 2021 : 91.856