Ban chỉ đạo huyện triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid – 19.

Chiều ngày 08/01/2022, Ban chỉ đạo huyện vừa triển khai khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid - 19. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện, thời gian quan tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn hết sức phức tạp; Số ca dương tính gia tăng và số ca tích lũy xếp thứ nhì tỉnh. Qua kiểm tra đánh giá tại một số địa phương, mặc dù đã chủ động phương án phòng chống dịch nhưng sự vào cuộc của các đoàn thể cơ sở còn hạn chế. Việc phát hiện và xử lý tình huống khi có ca F0 trên địa bàn còn lúng túng. Hoạt động của Tổ covid cộng đồng trong việc quản lý các nhóm nguy cơ ở một số địa phương chưa hiệu quả; ý thức của một số người dân còn chủ quan. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tránh chủ quan lơ là để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Đối với 18 xã có ca F0, thực hiện nghiêm giải pháp quản lý địa bàn theo cấp độ 2. Kiểm soát phát hiện chặt chẽ những người từ địa phương khác về địa phương; vận động nhân dân tuyên truyền cho con em không nên về quê nều không có việc quan trọng, kể cả trong dịp tết nguyên đán. Bên cạnh đó thường xuyên ra soát, bổ sung cơ sở vật chất phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực tổ chức tét nhanh cho người dân để sàng lọc, bóc tách F0. Khi có ca F0 nhanh chóng phong tỏa từng nhà, từ thôn và vận hành sớm khu điều trị F0 không triệu chứng tại xã. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Phòng Giáo dục Đào tạo huyện phối hợp với các địa phương kiểm tra phương án phòng chống dịch tại các nhà trường, đảm bảo sử lý linh hoạt, kịp thời và hiệu quả khi xuất hiện dịch bệnh tại trường học. Chú trọng tét nhanh cho. Đối với các trẻ em đang điều trị ở Khu thu dung điều trị bệnh nhân Covid -19 của huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngoài chế độ theo quy định, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tăng cường thuốc tốt để bổ xung, hỗ trợ nâng sức đề kháng cho các cháu sớm bình phục.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2022 : 7.055