Ban chỉ đạo huyện triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid – 19.

Sáng ngày 29/1/2021, Ban chỉ đạo huyện họp triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. Dự họp có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự họp còn có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Tại cuộc họp, sau khi thông tin về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid 19 tại một số tỉnh, thành phố và nhận định nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện, ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc của các ngành các địa phương đã chỉ đạo triển khai rất quyết liệt trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Để bảo vệ thành quả này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh chủ quan lơ là. Tích cực hơn nữa trong việc phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, có phương án cách ly phù hợp; theo dõi giám sát quản lý chặt chẽ hơn nữa và yêu cầu người đi học tập, đi làm ăn xa, nhất là những người ở vùng dịch về địa phương cần khai báo y tế cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cần phải áp dụng nghiêm các quy trình phòng chống dịch. Bên cạnh đó nhanh chóng khởi động lại các tổ công tác, tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố quản lý chặt chẽ những người từ vùng dịch về địa phương. Đồng chí chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp các địa phương thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và của huyện về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nơi nào, đơn vị nào để xảy ra vấn đề về dịch bệnh người đứng đầu phải chịu trách nhiệm theo quy định. Đồng thời duy trì công tác vệ sinh công cộng; tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách và đúng quy định, thường xuyên sát khuẩn tay, hạn chế việc tụ tập đông người. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các phòng, đơn vị chuyên môn và các địa phương chủ động nhân lực, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Quyết tâm không để dịch bùng phát trên địa bàn, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả: PV Đức Chung
Năm 2021 : 16.977