Ban chỉ đạo huyện triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chiều ngày 15/6/2022, Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông huyện họp triển khai kế hoạch chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi trung học phổ thông năm 2022. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia huyện chủ trì hội nghị. Dự cuộc họp có lãnh đạo một số phòng, địa phương có liên quan và Hiệu trưởng các Trường THPT trong huyện.

Trong kỳ thi trung học phổ thông năm 2022, toàn huyện có hơn 2.600 thí sinh tham gia, với 114 phòng thi tại 4 điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn. Thời gian làm thủ tục và thi từ ngày 06 đến ngày 09/7, trong đó chiều ngày 06/7 các thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và lịch thi; ngày 07 và 08/6 thi các môn Ngữ văn, Toán, Tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên, Tổ hợp bài thi khoa học xã hội và môn Ngoại ngữ; sáng ngày 09/7 là buổi dự phòng. Chuẩn bị cho kỳ thi, các trường đã chủ động đánh giá chất lượng, phân loại học sinh; tổ chức cho các em ôn tập theo hướng dẫn của ngành. Bên cạnh đó chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực tổ chức kỳ thi; phối hợp với các ngành liên quan xây dựng các phương án phục vụ kỳ thi. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi cấp huyện yêu cầu các nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là những điểm mới của kỳ thi lần này; tăng cường ôn tập, bổ sung kiến thức cho các em học sinh, kết hợp quán triệt các em giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó kiểm tra, rà soát, kịp thời bổ sung các hệ điều kiện để tổ chức kỳ thi trên địa bàn huyện, đảm bảo đúng quy chế và an toàn tuyệt đối. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng giao cho các ngành liên quan và các địa phương, nơi diễn ra kỳ thi phối hợp xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2022 : 94.435