A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo huyện triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch covid 19.

 Sáng ngày 8/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện tổ chức họp trực tuyến triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 huyện và 38 điểm cầu tại các xã, thị trấn.

Tính đến ngày 7/8/2020, toàn huyện có 297 người đi du lịch, công tác, thăm thân từ vùng dịch trở về địa phương. Hiện còn 210 người đang trong thời gian theo dõi, cách ly 14 ngày. Trong đó 5 người theo dõi, cách ly tại Bệnh viên đa khoa Thái Bình; 5 trường hợp tại Bệnh viện phổi Thái Bình; 1 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng; 199 trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Hiện Trung tâm y tế huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 8 trường hợp có nguy cơ liên quan đến tài xế tacxi trở người bị bệnh ở xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà và tổ chức lấy mẫu 54 trường hợp từ Đà Nẵng trở về địa phương. Các trường hợp được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Sars-cov 2. Công tác phòng, chống dịch đã được các cấp, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tích cực, hiệu quả. Khu cách ly tập trung của huyện cũng đã được kích hoạt hoạt động trở lại.

Đồng chí Tô Xuân Thức- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện kết luận một số nhiệm vụ cấp bách tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các ngành, các địa phương báo cáo tình hình phòng chống dịch covid 19 và nhiệm vụ trong giai đoạn tới, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc của các ngành, các địa phương. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí nhận định tình hình dịch trên địa bàn huyện đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, do đó các cấp, ngành, địa phương, các tầng lớp nhân dân tuyệt đối không được chủ quan lơ là trước công tác phòng chống dịch, nhưng cũng không nên hoang mang, lo sợ. Các địa phương kiện toàn lại Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; kích hoạt lại các tổ tự quản về phòng chống dịch để kiểm soát những người ra vào địa phương, nhất là nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các nơi công cộng. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động các sơ sở kinh doanh Karaoke, xông hơi, mát xa, dịch vụ điện tử, internet, lễ hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao tập trung đông người. Nghiêm cấm các hành vi bán hàng trên vỉa hè nhất là trà chanh, trà sữa và giao cho lực lượng công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Các xã, thị trấn phải xây dựng kịch bản nêu rõ từng bước thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 nếu xảy ra trên địa bàn. Đồng thời rà soát các cơ cở vật chất nhất là cơ sở vật chất tại các Trạm y tế để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra. Rà soát chặt chẽ những người từ vùng dịch về để cách ly theo dõi. Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, tập trung vào việc đảm bảo phòng, chống dịch cho người lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh và trong tổ chức bữa ăn ca. Quản lý chặt chẽ các chợ dân sinh, yêu cầu người dân đeo khẩu trang ra, vào chợ. Huy động toàn thể cán bộ và nhân dân cùng vào cuộc thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống bệnh nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.


Tác giả: Thu Thủy
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 488
Tháng 09 : 9.773
Năm 2021 : 91.864