Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện họp đánh giá công tác hiến máu tình nguyện năm 2018 triển khai kế hoạch hiến máu năm 2019

Chiều ngày 21/3/2019, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện họp đánh giá công tác hiến máu tình nguyện năm 2018 và triển khai kế hoạch hiến máu năm 2019. Đồng chí Bùi Bá Vường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện chủ trì cuộc họp.

Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 788 đơn vị máu, vượt 67% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Do làm tốt công tác chuẩn bị, khám sàng lọc trước khi hiến máu nên chất lượng máu đảm bảo an toàn, người tham gia hiến máu không phải chờ đợi lâu. Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2019, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện sẽ tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, trong đó đợt hiến máu vào ngày 05/4/2019 sẽ tổ chức làm điểm cho toàn tỉnh. Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Bùi Bá Vường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện ghi nhận đánh giá cao vai trò của các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền và tổ chức các đợt hiến máu, đồng thời giao cho Hội Chữ thập đỏ phối hợp với các đơn vị chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công các đợt hiến máu. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về hiến máu tình nguyện, để phong trào hiến máu có sức lan tỏa với thông điệp “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”./.

PV: Đức Chung

Năm 2019 : 27.648