Ban chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV tổ chức giám sát công tác phòng chống dịch corona tại Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện

Sáng ngày 03/02/2020, đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của huyện giám sát công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện đa khoa huyện;

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, đến sáng ngày 3/2, trên địa bàn huyện ghi nhận 01 trường hợp trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) có triệu chứng ho, sốt, bệnh nhân được theo dõi, điều trị cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 30/01/2020. Qua quá trình cách ly, theo dõi, đến nay, kết quả xét nghiệm đã âm tính và chính thức loại trừ nhiễm nCoV đối với trường hợp này. Đối với công tác phòng chống dịch, các đơn vị đã thực hiện nghiêm kế hoạch của UBND huyện về đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng bệnh.

Tại buổi giám sát, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Bệnh viện đa khoa, Hội chữ thập đỏ huyện và các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện, phương tiện, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện. Đến thời điểm này, huyện nhà chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm nCoV. Tuy nhiên, các cấp, các ngành, các địa phương phải tập trung sẵn sàng quyết không lơ là trong công tác phòng dịch, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho người dân hiện nay.

PV:  Thu Thủy

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn