Xã Hà Giang tổ chức kỳ họp thứ nhất xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 24/3, HĐND xã Hà Giang tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021 bầu các chức danh cán bộ chủ chốt. Dự kỳ họp có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, HĐND xã Hà Giang tiến hành bầu các chức danh của HĐND và UBND theo quy định tại Điều 83 của Luật tổ chức chính quyền địa phương. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu HĐND xã đã bỏ phiếu bầu ông Đặng văn Yêm, Bí thư Đảng ủy xã, giữ chức Chủ tịch HĐND xã; bầu ông Nguyễn Xuân Quy giữ chức Phó Chủ tịch HĐND; bầu ông Đỗ Xuân Trường giữ chức Chủ tịch UBND xã; bầu ông Nguyễn Văn Thành giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã. Đồng thời bầu Trưởng, phó các Ban HĐND và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo số lượng theo quy định của Luật. Cũng tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ nhất – HĐND xã Hà Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các đồng chí đã được HĐND xã tín nhiệm bầu tại kỳ họp lần này. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các đồng chí cán bộ chủ chốt ở địa phương cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Đồng chí đề nghị sau kỳ họp này địa phương nhanh chóng kiện toàn lại bộ máy chính quyền và đi vào hoạt động. Trước mắt tập trung chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19; tập trung chăm sóc bảo vệ lúa xuân và chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả: Tô Phượng- Hồng Quang
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn