Xã Đông Vinh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tiếp sức đến trường.

Sáng ngày 21/7/2022, xã Đông Vinh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương tặng gia đình em Bùi Thiệu Cường, học sinh lớp 6A trường tiểu học và trung học và trung học cơ sở Đông Vinh, là học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tới dự, động viên có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh Xã hội và Hội Chữ thập đỏ huyện.

Em Bùi Thiệu Cường là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã; nhiều năm em sống cùng với mẹ trong căn nhà xuống cấp. Đầu tháng 4 vừa qua, Chương trình tiếp sức đến trường do Đài PT – TH Thái Bình phối hợp với một số đơn vị tổ chức đã hỗ trợ gia đình em xây dựng nhà ở. Qua 3 tháng triển khai xây dựng, căn nhà mái bằng, với diện tích 41 m2 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị giá 140 triệu đồng. Trong đó chương trình tiếp sức đến trường của Hội chữ thập đỏ tỉnh, Đài PT - TH Thái Bình hỗ trợ 100 triệu đồng; số tiền còn lại là của gia đình và bà con trong họ ủng hộ. Tại lễ trao nhà, các đại biểu của tỉnh và huyện cùng cấp uỷ chính quyền địa phương còn tặng nhiều phần quà động viên gia đình em Bùi Thiệu Cường khắc phục khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Được biết, trong ngày 21/7/2022, Hội chữ thập đỏ tỉnh và huyện còn trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình bà Phạm Thị Lan, ở thôn Tăng xã Phú Châu.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đài PT-TH Thái Bình và lãnh đạo huyện khánh thành và trao nhà tình thương

cho gia đình em Bùi Thiệu Cường, xã Đông Vinh.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2022 : 113.808