Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 20/8/2019 của UBND tỉnh Thái Bình về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2019-2021, chiều ngày 27/8/2019, UBND huyện Đông Hưng triển khai kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Theo kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021, toàn huyện có 13 xã trong diện sắp xếp bao gồm: Bạch Đằng, Hồng Châu, Hoa Nam, hoa Lư, Minh Châu, Đồng Phú, Đông Dương, Đông Quang, Đông Hà, Đông Giang, Đông Phong, Đông Huy, Đông Lĩnh thành 06 đơn vị xã mới. Để hoàn thành việc sắp xếp, Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị, và 13 xã xây dựng phương án, đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo kế hoạch, hướng dẫn của UBND tỉnh và Sở Nội vụ. Tổ chức lập, niêm yết danh sách cử tri và tổ chức lấy ý kiến cử tri về phương án, hoàn thiện hồ sơ sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã xong trước ngày 06/9/2019; lấy ý kiến cử tri vào ngày 22/9/2019, sau khi có Nghị quyết của HĐND, UBND các xã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND huyện trước ngày 06/10/2019 ... Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhằm tổ chức đơn vị hành chính phù hợp với thực tiễn xu thế phát triển kinh tế - xã hội của huyện, khả năng quản lý chính quyền của cơ sở gắn với đổi mới, sắp xếp tổ chức của bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nâng cao đời sống của nhân dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các tổ công tác, các đồng chí được phân công phụ trách xã tập trung xuống cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc và hướng dẫn các xã thực hiện tốt kế hoạch, các bước quy trình theo đúng thời gian quy định. Giao cho các phòng chuyên môn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và các xã thực hiện các quy trình sáp nhập; thường xuyên tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và nội dung, kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính, tạo sự đồng thuận trong xã hội; xây dựng dự toán, bố trí nguồn kinh phí thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã…và tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Pv: Tô Phượng.

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn