Ủy ban nhân dân huyện tập huấn công tác giảm nghèo năm 2020.

Trong ngày 21/8, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn công tác giảm nghèo năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Huân, Phó Giám đốc Sở lao động Thương binh và Xã hội Thái Bình; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham gia tập huấn, hơn 300 đồng chí Chủ tịch UBND, cán bộ lao động thương binh xã hội xã và cán bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện được nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản trong Thông tư 17 và Thông tư 14 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; kế hoạch hướng dẫn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội về quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020; hướng dẫn quy trình điều tra rà soát hộ nghèo theo chuẩn mới; hướng dẫn bộ công cụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn giai đoạn 2016 – 2020... Thông qua đó giúp các địa phương, điều tra viên nắm vững quy trình, triển khai thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo chính xác, đúng quy trình, công khai dân chủ công bằng, chống bệnh thành tích; làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: PV Đức Chung
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn