Ủy ban MTTQ huyện tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021.

Chiều ngày 11/01/2021, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019 – 2024, tổng kết công tác năm 2020 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2020, Các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì phát động đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thu hút đông đảo tổ chức, thành viên và nhân dân tham gia. Đáng chú ý là thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ các cấp đã vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được 800 triệu đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên 1,6 tỷ đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trên 2,5 tỷ đồng, cùng các nhu yếu phẩm khác trị giá gần 700 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ các cấp còn hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 8 nhà đại đoàn kết; tặng hàng chục nghìn suất quà nhân dịp lễ, tết, kịp thời động viên người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… Cũng trong năm 2020, toàn huyện có trên 92% số khu dân cư, 91,5% số gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 35/38 xã giữ vững danh hiệu chuẩn văn hóa nông thôn mới; 73/116 chùa và 39/47 xứ, họ đạo đạt danh hiệu 4 gương mẫu. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện còn thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Góp phần củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền.

Hội nghị lần thứ 5, UBMTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà MTTQ Viết Nam các cấp đã đạt được. Đồng thời đề nghị UBMTTQ tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, kịp thời nắm bắt tình hình, phản ánh tư tưởng của Nhân dân. Trước mắt là tăng cường tuyên truyền, động viên con em nhân dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; động viên nhân dân sản xuất vụ xuân, phối hợp chăm lo tết cho người nghèo. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục nhân rộng các mô hình, các phong trào thi đua hiệu quả; làm tốt công tác tôn giáo; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh; phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị lần thứ 5, UBMTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 3 cá nhân; khen thưởng 19 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020 và triển khai chương trình hành động năm 2021.

Tác giả: Thu Thủy – Minh Chiến
Năm 2021 : 16.969