UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch covid – 19.

Chiều ngày 19/3/2020, UBND tỉnh họp trực tuyến triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu của huyện có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19  huyện.

Tại cuộc họp các đại biểu được nghe báo cáo tình hình, diễn biến của dịch bệnh covid 19 trên thế giới và trong nước; đánh giá tình hình, nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và tham gia ý kiến về công tác quản lý người nước ngoài về địa bàn và người tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch; công tác quản lý việc tổ chức đám cưới đám tang, thực hiện đóng cửa các nhà hàng, quán Karaoke, quán game và việc đeo khẩu trang của người dân. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh ghi nhận đánh giá cao sự quyết liệt của các sở ban ngành, các huyện thành phố trong công tác phòng chống dịch; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền để người dân ý thức và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh, không để dịch bệnh phát sinh và lây lan; tích cực hơn nữa trong việc phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao để có phương án cách ly phù hợp, theo dõi giám sát chặt chẽ những người học tập, lao động ở nước ngoài về địa bàn. Sau khi dự hội nghị trực tuyến của tỉnh, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương yêu cầu Đài truyền thanh xã tăng cường tuyên truyền về dịch bệnh covid 19 2 tiếng 1 lần, tiếp tục tổ chức vệ sinh công cộng, tuyên truyền vận động nhân dân và thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, kết hợp làm tốt công tác kiểm soát người đi từ nước ngoài về địa bàn và chủ động xây dựng phương án, điểm cách ly tại xã.

Tác giả: PV Đức Chung
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn