A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện triển khai kế hoạch sáp nhập thôn, tổ dân phố của các xã, thị trấn trong huyện

Chiều ngày 11/6/2019, UBND huyện triển khai Kế hoạch thực hiện sáp nhập thôn, tổ dân phố tới các đồng chí là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ văn phòng - nội vụ các xã, thị trấn có thôn, tổ dân phố trong diện sáp nhập. Đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo hội nghị.

 Theo đó, trên địa bàn huyện có 3 thôn của 3 xã Đông Sơn, Đông Huy, Đông Tân và 09 tổ dân phố của Thị trấn Đông Hưng trong diện phải sáp nhập. Đây là các thôn có quy mô dưới 150 hộ gia đình và tổ dân phố dưới 175 hộ. UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn xây dựng Đề án sáp nhập, tổ chức lấy ý kiến cử tri trình Hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, thông qua để hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo UBND huyện trình UBND tỉnh quyết định sáp nhập, thời gian thực hiện từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2019. Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương và các phòng, đơn vị chuyên môn của UBND huyện tham gia ý kiến về thay đổi địa giới hành chính, tên gọi, thủ tục hồ sơ của người dân sau khi sáp nhập các thôn…

 

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn có thôn, tổ dân phố trong diện sáp nhập làm tốt công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, nhất là về mục đích, ý nghĩa, nguyên tắc, thời gian các bước tiến hành sáp nhập thôn, tổ dân phố. Tổ chức lấy ý kiến của cử tri về Đề án sáp nhập thôn, tổ dân phố của địa phương theo phương pháp phù hợp với điều kiện thực tế và hoàn thành trong tháng 6/2019. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện giao cho Phòng Nội vụ tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương tiến hành sáp nhập theo đúng kế hoạch và kịp thời báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện về UBND huyện để chỉ đạo, giải quyết. Các phòng, đơn vị chuyên môn của UBND huyện có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tham gia thực hiện có hiệu quả Kế hoạch sáp nhập thôn, tổ dân phố của huyện.

PV: Tiến Quang


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 404
Tháng 07 : 12.998
Năm 2021 : 64.601