UBND huyện triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS; phòng chống ma túy, mại dâm năm 2022.

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh, hạn chế đến mức thấp nhất tác hại của HIV/AIDS, ma túy, mại dâm đối với xã hội và góp phần kiềm chế gia tăng người nhiễm HIV/AIDS và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn, UBND huyện đã triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS; phòng chống ma túy, mại dâm năm 2022.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS, ma túy, mại dâm đối với xã hội, UBND huyện chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, mở rộng điều trị dự phòng trước phơi nhiễm bằng thuốc ARV cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đa dạng hóa dịch vụ tư vấn, xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế và cộng đồng. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy; triển khai các kế hoạch, phương án nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống ma túy theo mô hình “03 lớp”; triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy; triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp, “boong ke” và rà soát chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn mại dâm; hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định của pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm đối với các cơ sở cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần.

Tác giả: Quang
Năm 2022 : 113.799