UBND huyện tổ chức tổng kết công tác thu chi ngân sách năm 2019 và triển khai nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2020.

Chiều ngày 16/01/2020, UBND huyện tổng kết công tác thu, chi ngân sách năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2019, tổng thu ngân sách của huyện đạt hơn 1.246 tỷ đồng, bằng 140% dự toán. Trong đó, thu ngân sách địa phương thực hiện hơn 1.220 tỷ đồng. Công tác thu tiền cấp quyền sử dụng đất, tiền thuê đất, phí và lệ phí được phối hợp quản lý, thu chặt chẽ, kịp thời. Nhiều doanh nghiệp duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.. .. Trong năm qua, tổng chi ngân sách địa phương thực hiện hơn 1.073 tỷ đồng, đạt 122,7% dự toán. Chi ngân sách đảm bảo kinh phí thực hiện đầy đủ kịp thời, đảm bảo chi tiêu đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các ngành chuyên môn tập trung quản lý thu thuế; triển khai các cơ chế, chính sách và tháo gỡ khó khăn cho các cá nhân, doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tăng thu ngân sách; Tăng cường quản lý nguồn thu, đối tượng nộp ngân sách trên địa bàn, đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời. Ban chỉ đạo thu ngân sách huyện đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế của các cơ sở sản xuất kinh doanh, đồng thời kiên quyết áp dụng các biện pháp xử lý và cưỡng chế nợ thuế đối với thuế ngoài quốc doanh, tiền thuê đất của các doanh nghiệp cá nhân chây ỳ nộp thuế.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao giấy khen cho 20 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước năm 2019.

Pv: Thu Thủy – Mạnh Tuấn

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn