UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thôn, tổ dân phố.

Trong 2 ngày 05 và 06/11, UBND huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 448 đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ Thái Bình; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt này, UBND huyện tập huấn bồi dưỡng cho các cán bộ thôn, tổ dân phố các kiến thức về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố; công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và hướng dẫn thực hiện các bản đăng ký xây dựng tổ dân phố, xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”. Bên cạnh đó hướng dẫn nghiệp vụ vận động nhân dân thực hiện quản lý cư trú; thực hiện dân chủ ở cơ sở, kỹ năng tổ chức hội nghị ở thôn, tổ dân phố; xây dựng nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn.. Lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức về chức trách, nhiệm vụ cho các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố. Đồng thời, trang bị thêm các kỹ năng, nghiệp, nhằm phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn cho cán bộ thôn, tổ dân phố năm 2020

Tác giả: Thu Thủy – Mạnh Tuấn.
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Năm 2022 : 113.829