UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý

Sáng ngày 30/01/2020, tức mùng 6 tháng giêng, tại xã Đông Giang, UBND huyện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh tý năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đại biểu của huyện có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Cách đây hơn 60 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào trồng cây trong cả nước, từ đó, tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống vào mỗi dịp tết đến, xuân về. Xác định việc trồng cây xanh có ý nghĩa quan trọng đối với việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và xây dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp, tạo môi trường trong lành, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân. Tại buổi lễ, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020. Đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để tết trồng cây năm 2020 thật sự mang lại ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, trường học trong huyện cần tập trung tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, đồng thời vận động toàn thể nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây tạo khí thế thi đua sôi nổi, tránh phô trường, hình thức và lãng phí. UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát các loại quỹ đất của đơn vị mình để xây dựng kế hoạch trồng cây năm 2020. Khuyến khích và xây dựng cơ chế quản lý phù hợp để trồng được số lượng lớn, vừa đảm bảo được hiệu quả kinh tế và môi trường, phấn đấu mỗi người dân trồng mới từ 1-2 cây xanh. Việc trồng cây phải xác định đúng quy hoạch, chọn loại cây, giống cây có chất lượng và phù hợp với khuôn viên từng cơ quan, đơn vị. Tranh thủ thời tiết đầu xuân thuận lợi để trồng cây. Sau khi trồng phải có kế hoạch chăm sóc, quản lý, bảo vệ không để cây chết và bị phá hoại.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các địa phương cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, các em học sinh xã Đông Giang đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên trụ sở UBND và một số nơi trên địa bàn xã Đông Giang, mở đầu cho phong trào trồng cây đầu xuân 2020 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Năm 2020 : 257.763